นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ได้รับทุน “โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ สถาบันอุดมศึกษาต่างประเทศ ประจำปีการศึกษา 2565” จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 30 มีนาคม 2566

นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ จำนวน 6 คนซึ่งได้รับทุน “โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ สถาบันอุดมศึกษาต่างประเทศ ประจำปีการศึกษา 2565” จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 30 มีนาคม 2566 นี้ โดยนักศึกษาแลกเปลี่ยนจะไปศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม อีกทั้งยังได้รับโอกาสในการเข้าฟังบรรยายและทำวิจัยขนาดย่อม (Mini Research) ภายใต้คำแนะนำของคณาจารย์ที่ Center for Southeast Asian Studies มหาวิทยาลัยเกียวโต เป็นเวลาหนึ่งเดือน

ทั้งนี้ ก่อนออกเดินทางนักศึกษาแลกเปลี่ยนได้รับการอบรมก่อนเดินทาง (Pre-Departure Orientation) จากคณาจารย์โครงการ We Talk ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

นักศึกษาคนไหนสนใจโอกาสดี ๆ แบบนี้ สามารถสมัครเข้ามาเรียนเป็นนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ และเตรียมความพร้อมด้านทักษะภาษาอังกฤษและความรู้ทางรัฐศาสตร์ให้ดี เพื่อสอบแข่งขันทุนโครงการแลกเปลี่ยนนี้ในปีการศึกษาหน้าค่ะ