"ประเทศไทยกับสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง : ภาพสะท้อนการเลือกตั้ง พ.ศ.2566" โดย ผศ.ปฐวี โชติอนัน

ผศ.ปฐวี โชติอนันต์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เขียนบทความเรื่อง ประเทศไทยกับสายลมแห่งการเปลี่ยนเล็กลง: ภาพสะท้อนการเลือกตั้ง พ.ศ.2566 ใน The Isaan Record

"ภายหลังที่จากที่สังคมไทยต้องตกอยู่ในห้วงเวลาแห่งความมืดมนมาหลายปี บัดนี้สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงได้มาถึงแล้วในวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 พรรคก้าวไกลจะแถลง MOU ร่วมกับพรรคต่างๆ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งวันนี้ครบรอบ 9 ปี การทำรัฐประหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้รักประชาธิปไตยทุกท่านอย่าลืมเฝ้าดูนาทีประวัติศาสตร์ที่สำคัญจะเกิดขึ้นในการเมืองไทยและส่งกำลังใจให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลให้ได้สำเร็จเพื่อให้ประเทศไทยสามารถเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยแบบเต็มใบและป้องกันการย้อนกลับมาของอำนาจเผด็จการซึ่งเป็นรากปัญหาที่ฝังลึกในสังคมไทยมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตยใน พ.ศ. 2475"

------------------

อ่านต่อได้ที่