ผศ.ปฐวี โชติอนันต์ คณะรัฐศาสตร์ ม.อุบลฯ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน เรื่อง "ชำแหละเลือก‘ส.ว.ชุดใหม่’ สืบทอดอำนาจ-ลดทอนมีส่วนร่วม?"

ผศ.ปฐวี โชติอนันต์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้สัมภาษณ์ เรื่อง "ชำแหละเลือก‘ส.ว.ชุดใหม่’ สืบทอดอำนาจ-ลดทอนมีส่วนร่วม?" ในหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน วันที่่ 18 เมษายน 2567

"หลายท่านที่รักในประเทศนี้ สนใจการเมือง เคยออกมาแสดงพลังในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาจะไม่มีสิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ แต่เราอย่าให้ความเป็นพลเมือง การมีส่วนร่วมทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตยหายไป พลเมืองที่เข้มแข็งยังสามารถที่จะช่วยกันจับตาดูการเลือกตั้งครั้งนี้

ส่งข่าวข้อมูลให้กันแสดงให้เห็นคนส่วนใหญ่เห็นถึงความสำคัญของ ส.ว.และจับตาดูการทำงานของ ส.ว.หลังจากนี้ ส่วนท่านที่มีสิทธิลงสมัครเลือกตั้ง ส.ว.อย่าลืมไปใช้สิทธิของท่านจนทำให้การจัดตั้งผู้มีสิทธิเลือกสว.ทำได้ยากมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ยิ่งจะช่วยในการทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าและจรรโลงประชาธิปไตยให้เข้มแข็งต่อไปได้..."

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.matichon.co.th/politics/thai-senate-2024/news_4530389